banner top trang chu moi
Tin tức
Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu Mexico đăng ngày 7/2/2016 trên trang thông tin của Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA), họ đã thí nghiệm thành công việc sử dụng mạch kép RNA để chống lại virus gây đốm trắng trên tôm. Đây là một tín hiệu khả quan cho ngành tôm để tránh được những thiệt hại do bệnh này gây ra.
Tại UBND xã Trung Tú, Công ty Vicato đã phối hợp với phòng NN và PTNT huyện Ứng Hòa tổ chức buổi tập huấn phòng chống bệnh trong nuôi trồng thủy sản cho hàng trăm hộ dân các xã thuộc huyện Ứng Hòa
Để làm rõ thông tin này, PV Báo NNVN đã có cuộc trao đổi với Cục Thú y Về quy định đăng ký kiểm dịch nhập khẩu sản phẩm thủy sản và trả chi phí lưu cont, lưu bãi khi hàng hóa về đến cảng biển?
Trong điều kiện nuôi thương phẩm với mật độ cao, quản lý ao, bể nuôi không tốt, lươn dễ mắc một số bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sinh trưởng và tỷ lệ sống. Cần có biện pháp phòng và trị bệnh kịp thời để hạn chế những thiệt hại do bệnh gây ra.
Để chống lại căn bệnh đốm trắng (WSSV) gây nhiều thiệt hại cho tôm nuôi, Trung tâm Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản ở Colombia đã thực hiện chương trình sản xuất giống tôm có khả năng kháng loại virus gây bệnh này.
Trong ao nuôi tôm có quá nhiều sứa nước ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tôm nuôi, có khi gây ngộ độc và làm cho tôm chết hàng loạt.
Dịch bệnh ở tôm nuôi là nỗi sợ lớn nhất đối với người nuôi tôm. Năm 2014, tổng diện tích nuôi tôm bị thiệt hại cả nước là trên 60.000 ha. Tính đến ngày 30/6/2015, diện tích nuôi tôm cả nước bị thiệt hại do dịch bệnh là khoảng 18.000 ha. Mặc dù diện tích bị thiệt hại giảm, chỉ bằng 50% so với cùng kỳ năm 2014 nhưng vẫn đáng lo ngại.
Thức ăn chiếm phần lớn chi phí sản xuất tôm giống, đồng thời quyết định chất lượng tôm giống. Vì vậy cần có chế độ cho ăn thích hợp để hạ giá thành sản phẩm cũng như tạo con giống chất lượng.
Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) vừa có Công văn 1586/TCTS-NTTS chỉ đạo tranh thủ thả giống tôm nuôi nước lợ năm 2015 trong điều kiện hiện nay thời tiết diễn biến thuận lợi hơn, đã xuất hiện những cơn mưa đầu mùa, độ mặn giảm, nhiệt độ giảm, các yếu tố môi trường thuận lợi hơn cho tôm nuôi.
Ngày 12/7, tại Chi nhánh Công ty CP Việt Úc - Bạc Liêu (xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) đã diễn ra Lễ thu hoạch tôm thuộc Chương trình nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính.

 1 [2] 3 4 > >>    Trang 2 / 104