banner top trang chu moi
Tin tức
Từ ngày 12/9/2014, các cơ sở chế biến và thương nhân xuất khẩu sản phẩm cá Tra sẽ phải thực hiện đăng ký xác nhận hợp đồng xuất khẩu sản phẩm cá Tra theo quy định tại Thông tư số 23/2014/TT-BNNPTNT ngày 29/7/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Nhằm nâng cao giá trị sản phẩm và đem lại lợi ích cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cung cấp cho người tiêu dùng đầy đủ, kịp thời thông tin tin cậy về kết quả kiểm tra, phân loại điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) của các cơ sở sản xuất kinh doanh, xác nhận sản phẩm được kiểm soát trong toàn bộ chuỗi giá trị đảm bảo ATTP và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã triển khai chương trình thí điểm "Công khai kết quả phân loại A/B/C và xác nhận sản phẩm được kiểm soát ATTP theo chuỗi".
Giá tôm đông lạnh đang gia tăng do nguồn cung chịu tác động của dịch bệnh xảy ra ở Thái Lan và các nước sản xuất khác. Giá cao cũng là một phần do sức mua hàng của Mỹ và EU giảm tạm thời và bắt đầu tăng trở lại từ tháng 6/2014.
Nhờ mạnh dạn vay vốn để đầu tư phát triển kinh tế bằng mô hình nuôi xen ghép, gia đình ông La Kế - hội viên ND thôn Vân Quật Đông, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thoát nghèo, trở thành hộ điển hình về sản xuất kinh doanh giỏi với thu nhập hàng năm 150 triệu đồng.
Ông Lương Văn Tám - ngụ ấp Long Hòa A, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang - không chỉ là một nông dân trồng mít đạt năng suất cao nhờ bao trái bằng lưới, mà còn là người nuôi cá trong mương vườn đạt hiệu quả cao.
Từ đầu năm đến nay, cùng với sự bất ổn về giá cả thì tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi diễn biến phức tạp. Ðến thời điểm hiện nay, trên địa bàn huyện Phú Tân (Cà Mau) có hơn 1.900 ha đất nuôi tôm công nghiệp, giảm so cùng kỳ năm trước.
Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT) vừa có văn bản gửi các địa phương đề nghị đóng góp cho Thông tư quy định về giám sát dư lượng các chất độc hại trong động vật và sản phẩm thuỷ sản nuôi.
Cũng như nhiều hộ dân ở thôn Phước Lộc Tây, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi), tận dụng nguồn nước chảy quanh năm của dòng sông Trà Khúc, 9 năm qua ông Trần Kim Sanh đang có thu nhập cao, ổn định (mỗi năm thu lãi trên 100 triệu đồng) nhờ nuôi cá chình trong lồng bè ven sông, sau đây là kinh nghiệm quý báu về nuôi cá chình qua nhiều năm của ông Sanh để bà con tham khảo.
Vôi là một trong những chất dùng để xử lý môi trường khá rẻ tiền, có nhiều tác dụng và hiệu quả cũng rất cao, được khuyến cáo sử dụng rộng rãi để cải tạo ao, đầm nuôi tôm, cá.
Dựa trên thông tin được cung cấp bởi các tàu công nghiệp, Hiệp hội Thủy sản Quốc gia (SNP) thúc đẩy nghiên cứu khoa học về cá thu ngựa.

 << < 9 10 [11] 12 13 > >>    Trang 11 / 104