banner top trang chu moi
Tin tức
Nuôi ghép tôm nước lợ với các đối tượng khác đang trở thành mô hình mang lại nhiều lợi ích nhờ cải thiện môi trường ao nuôi và tạo giá trị kinh tế cho người dân.
Bạc Liêu rất có lợi thế phát triển nuôi trồng thủy sản với nhiều đối tượng, hình thức nuôi đa dạng, phong phú. Cùng với thế mạnh phát triển nuôi tôm nước lợ, cá kèo, nhuyễn thể… thì nuôi thủy sản nước ngọt (ba ba, cá chình, cá bống tượng…) cũng rất thuận lợi.
Trong điều kiện nuôi thương phẩm với mật độ cao, quản lý ao, bể nuôi không tốt, lươn dễ mắc một số bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sinh trưởng và tỷ lệ sống. Cần có biện pháp phòng và trị bệnh kịp thời để hạn chế những thiệt hại do bệnh gây ra.
Ngoài công tác chuẩn bị trước khi mùa mưa bão đến thì việc khắc phục và xử lý ao nuôi thủy sản sau mưa cũng góp một vai trò không nhỏ, giúp giảm thiểu thiệt hại cho người nuôi.
Ứng dụng công nghệ bọt khí micro nano trong nuôi tôm được đánh giá cho hiệu quả cao, đảm bảo hàm lượng ôxy hòa tan, ổn định môi trường nước. Theo đó, có thể giúp nghề nuôi tôm của Việt Nam chuyển hướng tích cực trong thời gian tới.
Là yếu tố quan trọng hàng đầu trong nuôi tôm, nhưng từ lâu nay, chất lượng nguồn giống vẫn là bài toán nan giải, luôn là đề tài “nóng” trong ngành thủy sản.
Việc lạm dụng kháng sinh, hóa chất trong nuôi tôm nhiều năm trở lại đây đã trở thành vấn nạn, gây ra không ít khó khăn trong hoạt động của chuỗi giá trị, đặc biệt là chế biến xuất khẩu, như một “điểm đen” để các thị trường gây khó.
Vào mùa mưa, thời tiết thay đổi thất thường, môi trường sống bị biến động, mầm bệnh có cơ hội lây lan và xâm nhập gây khó khăn cho sự sinh trưởng và phát triển của thủy sản. Cùng đó, lượng nước mưa lớn sẽ gây ra hiện tượng thủy sản tràn bờ ao, đầm ra ngoài, gây thất thoát và thiệt hại cho người nuôi. Nếu không có những biện pháp kịp thời khắc phục thì thiệt hại cho người nuôi trồng thủy sản sẽ là rất lớn.
Nhắc đến nghề nuôi tôm, Mỹ không phải là cái tên được khởi xướng trước tiên. Tuy nhiên, không thể phủ nhận cách người Mỹ nuôi tôm là bền vững, và mô hình này có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng dù sản lượng không thể sánh bằng các mô hình nuôi tôm thâm canh tại châu Á.
Ngày 16/6/2016, Sở NN&PTNT Bạc Liêu đã ban hành Công văn số 489/SNN-CCN khuyến cáo tập trung thả giống theo lịch thời vụ đối với mô hình thâm canh - bán thâm canh (TC-BTC) và QCCT chuyên tôm.

 [1] 2 3 > >>    Trang 1 / 104