banner top trang chu moi
Góc Kỹ thuật
Xử lý nước ao gia đình bị đen và nước giếng nhà tôi có màu vàng, tôi muốn hỏi có quý công ty có cách nào giúp tôi khắc phục được tình trạng trên hay không ? Tôi xin chân thành cảm ơn.
Quảng Bình có gần 5.000 tàu tham gia khai thác hải sản trên biển, trong đó có gần 1.000 tàu khai thác xa bờ; sản lượng đánh bắt hàng năm trên 30.000 tấn, chủ yếu phục vụ xuất khẩu và công nghiệp chế biến. Vì vậy, việc nâng cao chất lượng sản phẩm trong quá trình bảo quản là rất cần thiết. Để giúp người dân bảo quản sản phẩm sau khai thác đảm bảo ATVSTP, đồng thời giảm chi phí sản xuất, kéo dài thời gian chuyến biển, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh đã thực hiện mô hình bảo quản sản phẩm trên tàu cá bằng vật liệu Composite.
Từ những năm 70, Xingapo đã nhập giống ba ba trơn (Trionyx Sinensis) từ Ðài Loan đến nuôi thử nghiệm và tiến hành nghiên cứu về đặc điểm sinh học của ba ba, ảnh hưởng của lớp cát, tầng nước, mật độ nuôi lên sức lớn của ba ba.
Mô hình nuôi cá kèo trong ao lót bạt của hộ ông Bùi Thành Công ở ấp Rạch Cỏ, xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải- Trà Vinh được thực hiện trên diện tích 200m2.
Căn cứ kết quả phân tích mẫu bệnh của Trung tâm nghiên cứu quan trắc, cảnh báo môi trường và phòng ngừa dịch bệnh khu vực miền Bắc, tại ao nuôi cá rô phi bị bệnh chết của 03 hộ thuộc xã Minh Hòa, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương
Người gửi tin: nguyen minh hung Trong ao nuôi có nhiều sứa, đã xử lý bằng chlorin nhưng không hết. Cho hỏi có thuốc nào xử lý không và liều lương cách xử lý thế nào.
Để bảo đảm cá, tôm nuôi tránh bị ảnh hưởng trong mùa mưa bão, người nuôi cần chuẩn bị phương án phòng chống lụt bão, thiên tai và phải nắm vững đặc tính của từng loài vật nuôi để có phương án cụ thể...
Nhiều năm nay, ngành nông nghiệp Long An thường khuyến cáo nông dân không thả nuôi tôm vụ nghịch (thời gian thả từ tháng 7 đến tháng 10), vì vụ nuôi này thường tiềm ẩn nhiều rủi ro từ môi trường nước, dễ lây lan dịch bệnh sang vụ 1 là vụ nuôi chính. Tuy nhiên, tôm nuôi vụ nghịch thường được giá cao, do đó nhiều nông dân các huyện vùng hạ như Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ, Châu Thành vẫn thả nuôi.
Quá trình nuôi ba ba thì yếu tố khử trùng làm sạch môi trường là điều quan trọng nhất, nó ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất vật nuôi,trong một số trưởng hợp còn dẫn đến vật nuôi bị chết do môi trường bị ô nhiễm.
Khử trùng máy móc, dụng cụ thiết bị y tế: - Tỷ lệ: 1viên pha với 1-2 lít nước. - Cách dùng: Ngâm máy móc, dụng cụ thiết bị y tế vào dung dịch vừa pha trong vòng 30 phút sau đó tráng qua lại bằng nước sạch.

 << < 9 10 [11] 12    Trang 11 / 12