banner top trang chu moi
Tin tức nội bộ
Thảo mộc HI-Para: Đặc trị đối với sán lá đơn chủ 16-18 móc,trùng mỏ neo,trùng quả dưa,... ký sinh trên cá.
Ngày 22-11, tại Nhà khách UBND tỉnh Bắc Giang, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề: “Phát triển nuôi thuỷ sản nước ngọt bền vững các tỉnh miền núi phía Bắc”.Công ty CAVITO rất vinh dự được làm khách mời và nằm trong ban cố vấn trả lời thắc mắc xung quanh nội dung chăn nuôi thủy sản nước ngọt.
(BGĐT)- Ngày 22-11, tại Nhà khách UBND tỉnh Bắc Giang, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Công nghệ với chủ đề: “Phát triển nuôi thuỷ sản nước ngọt bền vững các tỉnh miền núi phía Bắc”.
Mùa thu, cá nước ngọt hay mắc một số bệnh do ký sinh rùng, đặc biệt là bệnh xuất huyết, trong đó có bệnh xuất huyết ở cá trắm cỏ. Người nuôi cần quan sát, kiểm tra hoạt động của cá để chẩn đoán và chữa trị kịp thời.
Tác dụng: Dùng tẩy trắng quần áo chăn màn hoặc tiêu độc nước sinh hoạt tại các vùng xảy ra lũ lụt hoặc bệnh dịch, tiêu độc khử trùng nguồn nước tự nhiên trong các nhà máy cung cấp nước sạch, bể trứa nước dự trữ tại các khu trung cư cao tầng, tiêu độc khử trùng và huỷ cặn tại các tháp nước, giếng nước, hồ nước, tiêu độc khử trùng nước sinh hoạt trong gia đình nông thôn, tiêu độc khử trùng nước uống cho người lao động làm việc tại vùng ngoại ô.
Tạo lập và duy trì màu nước ổn định - Ổn định độ PH và cân bằng hệ sinh thái trong ao - Tăng cường sức đề kháng cho tôm,giúp tôm tăng trường và phát triển mạnh - Phân hủy thức ăn dư thừa, phân hủy chất hữu cơ nền đáy: phân hủy chất thải của tôm,chuyển hóa các khí độc trong ao xuống mức thấp nhất (chủ yếu là N02,NH3,H2S...) - Giảm mùi hôi bùn đáy
Ngày 10/10/2012, tại UBND xã Bích Sơn, Công ty Vicato đã phối hợp với Trạm khuyến nông huyện Việt Yên – Bắc Giang đã tổ chức buổi tập huấn phòng chống bệnh trong nuôi trồng thủy sản cho hàng trăm hộ dân các xã Trung Sơn, Bích Sơn, Hồng Thái, Hương Mai, Nghĩa Trung, Việt Tiến.
Theo phong tục người Việt, vào dịp Tết Trung Thu, cha mẹ bày cỗ cho con trẻ “phá cỗ”, mua lồng đèn thắp nến để các con rước đèn. Cỗ mừng trung thu gồm bánh Trung Thu, kẹo, mía, bưởi, hồng và các thức hoa quả khác đặc trưng của mùa thu. Đây là dịp để cha mẹ thể hiện tình thương yêu con trẻ. Về sau, Trung thu còn có thêm nhiều nét mới rất đẹp khác là dịp sum vầy, đoàn tụ của cả gia đình,là dịp để anh em bạn bè tri ân với nhau trong ngày tết Trung Thu.
Không chỉ Việt Nam, ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc... người ta cũng đón Tết Trung thu náo nức, với nhiều nghi lễ khác biệt...
VICATO phổ biến mô hình nuôi thủy sản theo GAP tại Kiên Giang và Cà Mau

 1 2 [3] 4 5    Trang 3 / 9