banner top trang chu moi
Tin trong nước
Nuôi cá không hiệu quả, ông Hương quyết định đầu tư vào ba ba trên đất rừng và hiện thu lãi 200–250 triệu đồng mỗi năm.
Ngành nông nghiệp có cánh đồng mẫu (CĐM) trên lúa đã phát huy được những thành tựu khả quan, và với thủy sản, CĐM sản xuất tôm trên mô hình quảng canh cải tiến (QCCT) tại ấp Cái Cấm, xã Đông Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau đang ngày một lan tỏa hơn từ cách làm đột phá này.
Theo Sở NN-PTNT, hai tháng đầu năm nay, hoạt động khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh Bình Định có chuyển biến tích cực với sản lượng khai thác trong hai tháng đạt 16.060 tấn, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm 2014. Trong đó, sản lượng khai thác cá ngừ đại dương đạt 1.240 tấn, tăng 45,9% so với cùng kỳ.
Cá ngừ đại dương Phú Yên có mặt trong 10 đặc sản, hải sản nổi tiếng mà Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam đã công bố. Nghề khai thác cá ngừ đang là nghề khai thác chính của 35.000 ngư dân các tỉnh Nam Trung Bộ, trong đó Phú Yên là tỉnh có sản lượng khai thác cá ngừ đại dương lớn nhất.
Trên cơ sở dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi về tình hình thời tiết đông xuân 2014-2015 và kết quả Nuôi trồng thủy sản năm 2014, Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Ngãi đã xây dựng lịch thời vụ
Để tổ chức kiểm soát tốt dịch bệnh trên nuôi tôm nước lợ, giảm thiểu thiệt hại cho người nuôi tôm và giảm thiểu tồn dư kháng sinh trong sản phẩm thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã chỉ đạo tăng cường công tác thú y thủy sản với mục tiêu trong năm 2015 sẽ tập trung phòng, chống bệnh đốm trắng và bệnh hoại tử gan tụy cấp trên nuôi tôm nước lợ.
Là một tỉnh có thế mạnh trong việc khai thác đánh bắt thủy sản, ngư trường đánh bắt thủy sản nhiều tiềm năng, đặc biệt là nghề câu cá ngừ và khai thác thủy sản xa bờ có giá trị kinh tế cao
Mô hình nuôi tôm an toàn sinh học ngày càng được áp dụng rộng rãi, nhằm giảm rủi ro do dịch bệnh gây nên. Sử dụng rơm ủ hỗn hợp men vi sinh và phân vô cơ là giải pháp mang lại hiệu quả cao, ít tốn chi phí.
Môi trường ô nhiễm khiến dịch bệnh trên tôm nuôi hoành hành khắp nơi. Mô hình nuôi cá rô phi trong ao lắng của hệ thống nuôi tôm ở một số địa phương giúp cải thiện tốt môi trường nuôi, giảm dịch bệnh.
Tỏi được dùng để phòng trị nhiều bệnh (đường ruột, phân trắng, đốm trắng, gan tụy…) trên tôm cá; nhưng đa số người dùng và chế biến tỏi chưa đúng cách, làm giảm tác dụng.

 2 3 [4] 5 6 > >>    Trang 4 / 114