banner top trang chu moi
Tin trong nước
Mặc dù ngành tôm 2013 được coi là thành công, giá lên kỷ lục, sản lượng tăng mạnh, xuất khẩu cũng theo đà thuận lợi. Tuy nhiên, để thắng lợi này kéo dài, ngành tôm còn nhiều việc phải làm.
Tôm rảo (Metapenaeus ensis) có nhiều ưu điểm (tính thích nghi cao, thời gian nuôi ngắn, rộng muối, rộng nhiệt và có thể nuôi quanh năm). Nắm bắt được quy trình sản xuất giống sẽ giúp chủ động về con giống cho vụ nuôi, giảm sự lệ thuộc vào con giống tự nhiên.
Ngày 27/12, tại Hà Nội, Hội Nghề cá Việt Nam tổ chức hội nghị Ban chấp hành (BCH) Trung ương lần thứ 3 nhiệm kỳ III. Hội nghị đã thông qua kết quả hoạt động năm 2013, phương hướng hoạt động năm 2014, bầu bổ sung đại biểu vào BCH Trung ương cùng với sự góp mặt đông đủ của các đại biểu,các ban ngành trong đó có Công ty Cổ phần Phát triển VICATO - là hội viên của Hội Nghề Cá.
Trong thức ăn thủy sản, các thành phần dinh dưỡng bao gồm protein, lipid, carbonhydrate, chất xơ, chất khoáng, vitamin và các axit amin. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp vật nuôi tăng trưởng nhanh, hiệu quả nuôi trồng cao.
Cá nước lạnh đã được nuôi thành công tại Việt Nam từ nhiều năm qua, tuy nhiên, để loài cá này có thể phát triển mạnh và mang lại hiệu quả như mong muốn thì còn rất nhiều việc phải làm.
Nhân dịp kỷ niệm 705 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn, chiều qua 2/12/2013, cùng với các tăng ni, tín đồ, phật tử, nhân dân và du khách thập phương cả nước, Đạo tràng Thanh Chân đã hành hương về vùng đất thiêng Yên Tử để dâng hương, tỏ lòng thành kính và sự tri ân sâu sắc đối với Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông- một bậc minh quân kỳ tài và là người xây nền móng đầu tiên cho nền Phật giáo Việt Nam. Và chuyến đi càng trở nên ý nghĩa hơn khi có hòa thượng Thích Trí Tựu và các chư tăng chùa Thiên Mụ đi cùng.
Cá rô phi là một đối tượng nuôi chủ lực có nhiều ưu điểm; đặc biệt, cá đực luôn lớn nhanh hơn cá cái. Do vậy, công nghệ chuyển giới tính cá rô phi từ cái sang đực đang được nhiều người quan tâm.
Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang xuất hiện nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài là nguyên n…
Nhằm tận dụng diện tích mặt nước và tạo thu nhập cao cho người nuôi, vừa qua, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Quảng Ngãi, Trạm Khuyến nông huyện Đức Phổ đã hỗ trợ người dân triển khi mô hình nuôi hàu Thái Bình Dương ven biển, bước đầu cho kết quả khả quan.
Nhằm đa dạng hoá hình thức, đối tượng nuôi thuỷ sản mặn lợ an toàn dịch bệnh và tăng hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, năm 2013, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư (KNKN) Quảng Bình tiếp tục triển khai thực hiện mô hình nuôi cá bống bớp thương phẩm trong ao cát với quy mô 1.100m2 tại hộ anh Hồ Long ở vùng nuôi tôm xã Đại Trạch (Bố Trạch).

 << < 19 20 [21] 22 23 > >>    Trang 21 / 114