banner top trang chu moi
Tin trong nước
Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lương Lê Phương khi trao đổi với NNVN về tình hình sản xuất, xuất khẩu thủy sản thời gian tới. Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lương Lê Phương Thưa Thứ trưởng, dường như sự phát triển của thủy sản năm nay có sự phập phù?
Trong những tháng gần đây, thời tiết thay đổi thất thường, tôm nuôi bị bệnh đốm trắng, đầu vàng, đỏ thân... xảy ra ở nhiều nơi. Mới đây tôm nuôi công nghiệp ở ấp Bùng Binh 2, xã Hòa Tân, phường 6, TP Cà Mau và xã Tạ An Khương Nam, Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi xuất hiện bệnh lạ, chết hàng loạt.
"Vàng giờ lên rất cao, nếu như ta đi mua vàng/ Lỡ sáng mai nó tụt thì ta sẽ "die"... - rocker Phạm Anh Khoa mô tả việc nhảy múa của giá vàng và đôla qua giai điệu bản rock ballad nổi tiếng When the children cry.
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, 9 tháng đầu năm nay, XK tôm Việt Nam đạt 167.170 tấn, trị giá trên 1,4 tỷ USD, tăng 14,2% về khối lượng và 22,13% về giá trị. Kể từ đầu năm đến nay, XK tôm Việt Nam không gặp trở ngại lớn nào, cả khối lượng và giá trị XK sang hầu hết các thị trường trọng điểm đều tăng mạnh
Thông tư 64: Đưa các sản phẩm có chứa Trifluralin ra khỏi Danh mục sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường nuôi trồng thuỷ sản được phép lưu hành tại Việt Nam
Hai tuần nay, giá cá tra thương phẩm ở ĐBSCL đã tăng lên và đứng ở mức 18.000 - 18.700 đ/kg. Đây là mức giá cao nhất kể từ năm 2008 đến nay
Nhà soạn nhạc vì môi trường 10 tuổi Cậu bé Justin Teo, 10 tuổi, học lớp 4 ở Singapore đang trở thành hiện tượng tại cuộc thi Eco Challenge Music (Âm nhạc vì môi trường) khi lọt vào top 13 ứng cử viên sáng giá nhất.
Nhiều năm nay, ngành nông nghiệp Long An thường khuyến cáo nông dân không thả nuôi tôm vụ nghịch (thời gian thả từ tháng 7 đến tháng 10), vì vụ nuôi này thường tiềm ẩn nhiều rủi ro từ môi trường nước, dễ lây lan dịch bệnh sang vụ 1 là vụ nuôi chính. Tuy nhiên, tôm nuôi vụ nghịch thường được giá cao, do đó nhiều nông dân các huyện vùng hạ như Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ, Châu Thành vẫn thả nuôi.
Ngày 25/10/2010, Thứ trưởng Bộ NN và PTNT, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Vũ Văn Tám chủ trì buổi làm việc với Tổng thư ký VASEP Trương Đình Hòe và Phó tổng thư ký VASEP Nguyễn Hoài Nam về kiểm soát dư lượng Trifluralin trong nuôi trồng thủy sản.
Núi lửa phun trào tại Indonesia, 27 người chết Các đội cứu hộ thu nhặt được 28 thi thể trên các triền dốc của núi lửa Merapi, sau khi nó phun trào từ hôm qua. Trong số những người chết có cả một cụ ông vốn là người gác cửa núi về tâm linh.

 << < 111 112 [113] 114    Trang 113 / 114