banner top trang chu moi
Tin trong nước
Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và PTNT) cho biết, kể từ khi ổ dịch cúm gia cầm cuối cùng xuất hiện vào hồi tháng 7/2010, Nam Định đã trở thành tỉnh đầu tiên tái phát dịch sau 4 tháng khống chế thành công. Hiện 2 tỉnh khác là Nghệ An và Hà Tĩnh cũng bắt đầu xuất hiện gia cầm dương tính với H5N1, đã có trên 2.000 con bị nhiễm.
Giá cá kèo đã tăng trở lại sau khi tin đồn ăn loại cá này bị ung thư được khẳng định là thất thiệt. Giá cá kèo hôm qua, 13/12, đã lên 60.000 đồng/kg, tăng hơn 10.000 đồng/kg so với thời điểm bị rớt giá thê thảm bởi tin đồn ác ý.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên, chi nhánh Việt Nam (WWF Việt Nam) đã đồng ý với kiến nghị của Tổng cục Thủy sản trong lúc chờ kết quả đánh giá lại nên đưa cá tra, cá basa nuôi tại Việt Nam ra khỏi "danh sách đỏ".
Ven biển ĐBSCL, cua biển là đối tượng thủy sản thích nghi trong môi trường sinh thái tự nhiên, tăng trưởng tốt ở vùng đất lung trũng, phèn chua... Cua biển rất thích hợp với vùng nước có độ mặn từ 0-30%o, dễ nuôi, vốn đầu tư không nhiều, sản xuất không đòi hỏi kỹ thuật cao, ít bệnh, nguồn giống có nhiều ở rừng ngập
Anh Bảy Ngọc, ngụ tại xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết đã xây hồ xi măng để nuôi cá lóc. Nhờ siêng đọc sách báo, tham gia các lớp tập huấn khuyến ngư mà anh Bảy Ngọc nắm bắt được kiến thức kỹ thuật nuôi cá lóc. Anh mạnh dạn xây hồ xi măng trên diện tích đất vườn của gia đình. Ban đầu, anh xây 3 hồ có diện tích 10 m2/hồ, xây xong anh đi tìm nguồn cá giống. Anh đi xuống các tỉnh miền Tây mua cá giống về thả. Do tích lũy kinh nghiệm nên đàn cá của anh nuôi chỉ hơn 4 tháng đã đạt 0,4 kg/con và có thể xuất bán ra thị trường. Bình quân anh nuôi từ 4 đến 5 tháng/lứa.
Theo thống kê của trạm, mỗi ngày có khoảng 40-50 xe tải chở lợn từ các nơi về tập kết tại Móng Cái rồi tuồn qua Trung Quốc. Mỗi xe ít nhất 10 tấn lợn, tổng cộng gần 500 tấn theo các đường tiểu ngạch vượt biên. "Gần như đã thành lệ rồi. Mấy năm nay cứ dịp gần cuối năm là lợn lại ào ào xuất khẩu. Tất cả đều đi theo đường tiểu ngạch và hầu như chẳng cơ quan nào kiểm soát". Gần chục năm công tác ở trạm này ông Cường quen với thực trạng lợn "vượt biên" đến nỗi giờ chỉ cần nhìn vào biển số xe là có thể biết được lợn "ra đi" từ tỉnh nào. Khoảng thời gian nào trong năm lên cơn sốt ông cũng đọc vanh vách. Nhiều nhất là Bình Định, Thái Bình, Hưng Yên..
Sẽ chẳng quá lời khi ví von: chăn nuôi đang là lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất của ngành nông nghiệp. Không chỉ hứng chịu sự "càn quét" của dịch bệnh, nông dân còn phải gánh thêm một nỗi lo đảm bảo nguồn thức ăn ổn định quanh năm cho đàn gia súc. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chúng ta chưa chủ động được nguyên liệu chế biến, phải phụ thuộc vào nhập khẩu
Năm 2010, phường Hải Cảng có 54 bè/46 hộ nuôi cá lồng biển, trong đó đối tượng nuôi cá hồng chiếm 70%, cá mú chiếm 16,6 %, cá bóp chiếm 13,4 %. Tuy nhiên do bà con nuôi theo hình thức truyền thống chưa áp dụng kỹ thuật trong quá trình nuôi nên tốc độ cá sinh trưởng, phát triển chậm đã dẫn đến thời gian nuôi kéo dài từ 12-14 tháng/vụ
(VTC News) - Cục kiểm soát ô nhiễm (Tổng Cục môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa chỉ ra "bệnh" và "bốc thuốc" để trị ô nhiễm môi trường tại các tỉnh lũ lụt miền Trung.
Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, (tiếng Anh: World Wide Fund For Nature - WWF) là một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất thế giới về bảo vệ thiên nhiên. Tên cũ là Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới hoặc Quỹ Bảo vệ Đời sống Thiên nhiên Thế giới (World Wildlife Fund) [1] .

 << < 108 109 [110] 111 112 > >>    Trang 110 / 114