banner top trang chu moi
Văn hóa doanh nghiệp
Một chuyến công tác …

Để nhập hàng cho các dự án tại Đà Nẵng, đội VIP gồm: chị Đào Vân Giang (PGĐ Công ty) cùng hai nhân viên VIP, anh Trần Trung Thắng và anh Thế Anh đã đáp tàu vào Đà Nẵng. Điểm đáp là một khách sạn ngay cạnh khách sạn Đảo Xanh, bên sông Hàn, nơi VIP đang thực hiện Dự án cung cấp lắp đặt bể bơi. (Đây cũng là công trình Hatech vừa hoàn thành dự án cung cấp, lắp đặt điều hòa và thông gió Mitsubishi). Theo dự định, tối thứ 4 công hàng sẽ về đến nơi, tuy nhiên do thời tiết không thuận lợi, nên xe về chậm hơn dự kiến. Quá 10 giờ đêm, công hàng mới yên vị tại nơi an toàn.

 
Khách sạn Đảo Xanh
 
Sáng 15, mọi công tác chuẩn bị cho việc mở công đã sẵn sàng. Đã sang thu, nhưng cái nắng sót lại của mùa hè cũng không kém phần oi ả. Bệnh đau lưng của “hai phi công trẻ” nổi tiếng về “số giờ bay – theo cách gọi trìu mến của Văn phòng” khiến chị Đào Vân Giang có phần nào e ngại. May mắn, 5 nhân viên của Hatech đã có mặt kịp thời, hỗ trợ việc vận chuyển hàng vào tầng hầm cùng cán bộ nhân viên VIP. Mặt trời lên cao dần. Trong công hàng, không gian chật chội càng trở nên ngột ngạt, nóng nực. Mồ hôi lấm tấm rồi nhanh chóng chảy thành dòng thánh thót. Mọi người bắt tay vào công việc, quay như chong chóng, nào kiểm tra, bốc dỡ, vận chuyển…
 
Thực ra việc nhập hàng cho các công trình đã trở nên quá đỗi quen thuộc với mỗi thành viên VIP, đặc biệt là chị Đào Vân Giang – người phụ trách việc nhập khẩu toàn bộ thiết bị bể bơi cho các công trình. Bất kể giờ giấc, cứ khi nào công hàng về đến nơi là chị có mặt. Tại Hà Nội, đa số các chuyến hàng đều được nhập kho lúc quá nửa đêm. Xong xuôi công việc cũng là lúc mặt trời sắp rạng. Riêng những công hàng quan trọng, công ty phải huy động cả đội dự án tham gia, do đích thân Giám đốc Phạm Thanh Lâm xuống kho chỉ đạo.
 
 
 
 
khách sạn Đảo Xanh
 
Bể bơi Khách sạn Đảo Xanh là công trình khá quan trọng, VIP ký hợp đồng từ quý I năm 2011, gồm 2 bể: bể lớn diện tích 140m2 và bể nhỏ 67m2. Hiện công trình đã hoàn thành phần lòng bể. Tuy chưa có hệ thống lọc, nhưng nước bể bơi đã có màu xanh ngọc, trong vắt.
 
Khách sạn Đảo Xanh nằm trên tuyến đường huyết mạch của TP Đà Nẵng, cửa ngõ của hướng du lịch văn hóa Sơn Trà – Điện Ngọc và khu di sản văn hóa thế giới Hội An – Mỹ Sơn, thuộc quần thể các khu nghỉ mát cao cấp. Bởi vậy, sự có mặt của bể bơi thông minh tại đây là niềm từ hào của VIP, nó chứng tỏ đẳng cấp vượt trội của công nghệ bể bơi Certikin, cũng như phong cách chuyên nghiệp của VIP – đơn vị phân phối độc quyền, ngày càng nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao của nhiều khách hàng, đối tác.
 
 
Mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, với phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất là mục đích hoạt động của VIP. Bởi vậy, với mỗi dự án cung cấp, lắp đặt bể bơi, khâu nhập các thiết bị được đặc biệt quan trọng. Lần nhập hàng này cũng không là ngoại lệ. Các thiết bị được kiểm tra kỹ lưỡng về số lượng, chất lượng, nhằm loại bỏ các yếu tố sai sót về kỹ thuật trước sự tham gia của đại diện chủ đầu tư, bộ phận tư vấn giám sát công trình, cán bộ kiểm định chất lượng.
 
Càng về trưa, nắng càng gắt. Bóng của mấy cây dừa không đủ che cho những con người đang mồ hôi nhễ nhại. Khi công việc nhập hàng hoàn tất, đội VIP mới thở phào nhẹ nhõm. Bước ra cửa container, chị Giang mới giật mình nhận ra khoảng cách từ sàn container xuống đất sao mà cao đến thế! Hóa ra lúc đầu do mãi nghĩ đến các thiết bị nên chị không để ý. Tiếp đất an toàn, núp dưới bóng cây mới thấy thiên đường thật giản dị.
 
 
Chuyến công tác lần này, đội VIP còn biết được điều thú vị về cái tên Đà Nẵng. Đó là từ đọc chệch của từ “đã nắng”, tiếng reo của những người dân Huế - nơi mưa thối đất thối cát – khi bắt gặp cái nắng chói chang, đổ lửa phía bên kia đèo Hải Vân. Không biết câu chuyện kia chính xác được bao nhiêu phần trăm, nhưng quãng thời gian 4 tiếng đồng hồ đội VIP ngồi chờ trời ngớt mưa để đi làm thủ tục cho một số công trình nơi đây là có thật.
 
Công việc quan trọng thứ nhất đã xong, “bỏ rơi hai phi công” chị Giang đón xe về Huế. Sau 3 tiếng “chạy xô” trao đổi công việc và thăm các cán bộ nhân viên Văn phòng đại diện, chị đáp tàu về Hà Nội. Sáng đầu tuần gặp, hỏi thăm về chuyến công tác, chị cười: “Mệt. Nhưng mệt vì bị nhồi nhét trong “xe dù” từ Đà Nẵng về Huế, chị bị ép đến không thở nổi”. Tôi cười, biết thể nào ngoài quà cho văn phòng chị còn đèo thêm một tá vải may áo dài của mọi người gửi gắm!
 
Hà Thọ La