banner top trang chu moi
Tin trong nước
Thần đồng soạn nhạc

Nhà soạn nhạc vì môi trường 10 tuổi

Cậu bé Justin Teo, 10 tuổi, học lớp 4 ở Singapore đang trở thành hiện tượng tại cuộc thi Eco Challenge Music (Âm nhạc vì môi trường) khi lọt vào top 13 ứng cử viên sáng giá nhất.

 

Cậu bé thể hiện tình cảm yêu mến thiên nhiên qua từng nốt nhạc - Ảnh: Edvantage

 

Justin Teo cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi, đã chinh phục ban giám khảo và khán giả với bài hát What a Lovely World (Thế giới thật đáng yêu).

Justin Teo cho biết: "Em sáng tác bài hát này với mong muốn con người ngừng làm tổn hại đến Trái đất và bảo vệ Trái đất như người bạn duy nhất mà chúng ta có". Cậu được đánh giá cao với tư cách là một nghệ sĩ biểu diễn và là nhà soạn nhạc chớm nở.

Justin Teo biết chơi piano lúc 4 tuổi, sáng tác ca khúc đầu tiên khi 7 tuổi và trình diễn ca khúc ấy tại buổi hòa nhạc của Yamaha năm 2007.

Cuộc thi Âm nhạc vì môi trường được tổ chức bởi Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA). Người tham dự nộp các sản phẩm âm nhạc trực tuyến có nội dung về việc bảo vệ, cải tạo môi trường.

Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 23-10 tại Orchard Central. Người thắng giải nhất sẽ nhận được số tiền thưởng 5.000 đôla Singapore. Justin Teo cho biết: "Nếu em giành chiến thắng, em sẽ trao số tiền thưởng này cho mẹ để trang trải chi phí trong gia đình". Mơ ước của cậu bé là trở thành nhà khoa học môi trường.

THIÊN HƯƠNG (Theo Edvantage)

Nguồn Tuổi TrẻDownload file đính kèm tại đây