banner top trang chu moi
Tin trong nước
Blogger ‘Cô gái đồ long’ bị bắt

Blogger ‘Cô gái đồ long bị bắt khẩn cấp

Bà Lê Nguyễn Hương Trà - blogger "Cô gái đồ long" - vừa bị Cục CSĐT tội phạm về xã hội tại TP HCM bắt giữ để điều tra về hành vi "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân".

Theo nguồn tin của VnExpress, gần 10 giờ tối ngày 23/10, cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành bắt khẩn cấp và khám xét nhà riêng của bà Trà trên đường Bành Văn Trân (quận Tân Bình, TP HCM) để điều tra về hành vi "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo Điều 258 BLHS. Tại đây, công an đã thu giữ nhiều tài liệu cùng máy tính của blogger này để phục vụ cho việc điều tra.

Hương Trà trong lần ra tòa vì bị ca sĩ Phương Thanh kiện. Ảnh: Vũ Mai.
Hương Trà trong lần ra tòa vì bị ca sĩ Phương Thanh kiện. Ảnh: Vũ Mai.

Theo nguồn tin từ cơ quan công an, việc bắt giữ này có liên quan đến một số nội dung bà Trà viết trên trang blog "cô gái đồ long". Trong đó có những thông tin được cho là sai sự thật về gia đình của một cán bộ lãnh đạo cấp bộ, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của những người liên quan.

Cơ quan công an nói rằng bà Trà đã khai nhận hành vi vu khống của mình. Hiện bà Trà vẫn đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Phóng viên đã liên hệ với gia đình của bà Trà sáng nay, nhưng mọi cuộc tiếp xúc đều bị từ chối. Trao đổi với VnExpress, Tổ trưởng khu phố nơi bà Trà cư ngụ cho biết, tối 23/10, ông đã được cảnh sát đề nghị đến chứng kiến việc bắt khẩn cấp đối với bà Trà theo quy định của pháp luật.

Lê Nguyễn Hương Trà từng là cộng tác viên của một tờ báo tại TP HCM và cũng là một blogger khá nổi tiếng với tên gọi "Cô gái đồ long".

Năm 2007, Hương Trà từng bị ca sĩ Phương Thanh khởi kiện đòi xin lỗi vì cho rằng, trên blog Cô gái đồ long, Hương Trà đã viết không đúng sự thật về live show "Mưa" của cô. Vụ kiện qua 2 cấp xét xử, cuối cùng tòa phúc thẩm tuyên hủy án với lý do thủ tục.

Vũ Mai - Quốc Thắng

Theo vnexpress.net

 Download file đính kèm tại đây