banner top trang chu moi
Bài viết trang chủ
Bắt được cá mặt trăng nặng hơn nửa tấn, dài gần 3 m
Sáng 24.8, ông Phạm Văn Tuyên, Chủ tịch hội nghề cá xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết trong lúc đánh bắt cá tại vùng biển Hà Tĩnh, ngư dân Nguyễn Minh Vượng, chủ tàu cá NA 90390-TS (ngụ thôn Đại Bắc, xã Quỳnh Long) đã bắt được một con cá mặt trăng quý có kích thước khổng lồ.

 
 
Một số hình ảnh con cá mặt trăng quý nặng hơn nửa tấn, dài gần 3 m vừa mắc lưới ngư dân
 
 
 
Con cá mặt trăng mà anh Vượng bắt được nặng hơn 500 kg, dài gần 3 m, bề rộng tính cả vây có kích thước 2,5 m.
Anh Vượng cho biết sau khi cá khổng lồ mắc lưới, anh cùng với 5 thuyền viên trên tàu đã phải vật lộn hơn 2 giờ mới đưa được con cá lên tàu. Lúc nhìn kỹ, phát hiện đây là con cá mặt trăng quý, kích thước lớn chưa từng có nhưng vì cá đã chết trong lúc mắc lưới nên anh Vượng đành phải ướp đá lạnh rồi cho tàu chạy thẳng vào đất liền.
Theo nhiều ngư dân Nghệ An, Hà Tĩnh thì con cá mặt trăng quý của anh Vượng vừa bắt được là con cá mặt trăng lớn nhất từ trước tới nay mà ngư dân 2 tỉnh này bắt được.
Vì cá quý nên hiện anh Vượng đã trình báo với chính quyền địa phương, đang hoàn tất thủ tục để hiến tặng con cá cho Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam lưu giữ để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học.Download file đính kèm tại đây